Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Ngành Du Lịch Tại Phú Quốc


Đảo Phú Quốc có lợi thế nằm ở vị trí trung tâm của thị trường du lịch năng động của vùng Đông Nam Á, với bán kính có đường bay từ 500 - 1.200 km và đường hàng hải quốc tế khá nhộn nhịp đang phát triển nhanh đến các trung tâm du lịch lớn như , Bangkok, Pataya, Pnompenh, Kualamper, Bali... Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 563,3 km2 và hơn 40 hòn đảo vệ tinh, vườn quốc gia bao phủ gần 70% diện tích, hệ thống sông suối khá dày, đảo Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp, có độ ẩm quanh năm và vừa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Lấy du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư đến với hòn đảo nàyTheo Quyết định 01/2007/QĐ-TTg, phấn đấu đến năm 2020 đảo Phú Quốc sẽ phát triển thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại, chất lượng cao, tầm cỡ các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Thị trường du lịch là một thị trường rộng lớn và hết sức đa dạng, dựa trên khả năng hiện tại và định hướng phát triển của Phú Quốc trong tương lai, Phú Quốc sẽ nhắm đến hai nhóm khách hàng chính: Nhóm khách hàng trong nước: Phú Quốc nên nhắm đến đối tượng khách hàng là giới trẻ hoặc tầng lớp trung niên có thu nhập cao, có tính cách lãng mạn, ưa thích phong cảnh thiên nhiên hoang dã, pha một chút mạo hiểm, những người đi nghỉ cùng gia đình hoặc bạn bè trong các dịp nghỉ lễ;Nhóm khách du lịch ngoại quốc: Đối với khách du lịch ngoại quốc, Phú Quốc nên nhắm đến các đối tượng là các thương gia và khách du lịch đến từ Châu Âu, Châu Mỹ ở độ tuổi trung niên. Để triển khai hiệu quả công tác quảng bá điểm đến cho Phú Quốc, Tổng cục Du lịch cam kết đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp và địa phương để tăng cường thu hút khách đến Phú Quốc và đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc chủ động tham gia hỗ trợ các hoạt động xúc tiến điểm đến của cộng đồng doanh nghiệp cũng như các hãng lữ hành, vận chuyển hàng không cùng chung tay quảng bá, thu hút khách du lịch đến Phú Quốc để Phú Quốc sớm trở thành một trong những trọng điểm phát triển du lịch của khu vực và Việt Nam, sớm trở thành một đặc khu hành chính - kinh tế với phát triển du lịch là chủ đạo theo đúng định hướng phát triển của Đảng và Nhà nước. Với sự đầu tư vào lĩnh vực lưu trú và hạ tầng dịch vụ đang tăng nhanh của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Phú Quốc hứa hẹn sớm trở thành một trung tâm dịch vụ du lịch có đẳng cấp của đất nước, đồng thời đòi hỏi có những chính sách, giải pháp đột phá để thu hút khách du lịch, nhất là khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Phấn đấu xây dựng Phú Quốc với tên gọi là đảo ngọc, thành viên ngọc quý, viên ngọc lớn, trù phú và thịnh vượng, là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo, đẳng cấp quốc tế. Tập trung cho Phú Quốc phát triển không phải là cạnh tranh với các địa phương khác mà thu hút nguồn lực và cơ hội phát triển cho Phú Quốc có khả năng cạnh tranh hiệu quả, sòng phẳng với các quốc gia khác; để Phú Quốc có sức hấp dẫn mang tầm quốc tế trong khu vực, thu hút các nhà đầu tư, người giỏi, người thông minh, người giàu đến Phú Quốc, đến Kiên Giang và đến Việt Nam. Với nhiều bãi biển đẹp, nắng ấm quanh năm, 62% diện tích là rừng nguyên sinh, chỉ cách các trung tâm du lịch khu vực 1-2 giờ bay nên Phú Quốc được coi là một trong 3 hòn đảo lý tưởng ở Đông Nam Á để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sánh ngang với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia. Trong đó có một số tập đoàn kinh tế lớn đầu tư rất hiệu quả như Vin Group, Sun Group, Bim Group, CEO Group, Thai Group... Các khách sạn sang trọng được xây dựng từ phía bắc đến phía nam đảo như Vinpearl (5 sao), Novotel (5 sao), Mường Thanh (4 sao), Sài Gòn - Rạch Giá và các khu nghỉ dưỡng cao cấp như JW. Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Vinpearl Resort Phu Quoc, Salinda Resort Phu Quoc Island, Saigon Phu Quoc Resort&Spa… đang ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế. Dự kiến đến năm 2020, Phú Quốc sẽ có khoảng 15.000 phòng, trở thành nơi có số lượng phòng khách sạn cao cấp lớn nhất cả nước với khả năng tiếp đón 2,5 đến 3 triệu du khách mỗi năm.

Khác với nhiều địa danh du lịch có biển khác, Phú Quốc- hòn đảo lớn nhất của Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển thành một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam, trong tương lai nơi đây sẽ trở thành một điểm đến hiện đại, đẳng cấp với một phân khúc đặc biệt đó là du lịch nghỉ dưỡng.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét